Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Thờ Mẹ Quan Âm

Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Thờ Mẹ Quan Âm là vấn đề được nhiều phật tử quan tâm khi có nguyện vọng thỉnh Thánh Mẫu Quan Âm về thờ tại gia. Để giúp các phật tử hiểu rõ về vấn đề này cũng như có những kiến ​​thức cần thiết trong việc thăm viếng và thờ Mẫu Quan Âm, chúng tôi đã đưa ra bài viết dưới đây. Hãy cuộn và đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích về tượng Phật Bà Quan Âm nhé!

1. Đáp án cho câu hỏi: Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Thờ Mẹ Quan Âm ?

1.1. Có cần xem tuổi thờ Phật Bà Quan Âm không?

“Tất cả chúng sinh đều bình đẳng” và “tất cả chúng sinh đều có thể trở thành Phật” – đây là những gì Đức Phật đã dạy. Vì vậy, người hướng Phật không cần ràng buộc về tuổi tác, địa vị hay thiện ác. Bất cứ ai có tâm đều có thể tu hành và thành Phật.

Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Thờ Mẹ Quan Âm

Khuôn mặt tốt bụng

Vì vậy, không nhất thiết phải xem bạn bao nhiêu tuổi mới được thờ Mẫu Quan Âm. Nhưng quan trọng nhất vẫn là nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng, hướng thiện của mỗi người.

Bên cạnh đó, ông bà ta còn có câu “Không đợi già mới học đạo, còn xanh thì mồ”. Câu nói này nói lên rằng cuộc đời con người là vô thường và khó lường.

 • Nếu chúng ta chỉ đợi đến một độ tuổi nào đó để tu hành và học Đạo thì liệu đời người có cho phép không?
 • Và nếu chúng ta ở một độ tuổi nào đó, liệu chúng ta có thể thực sự thoát khỏi những ảo tưởng của mình và hướng đến một cuộc sống tốt đẹp không?

Vì vậy, bất cứ lúc nào thấy lòng hướng Phật, muốn tìm được ý nghĩa đích thực của cuộc đời thì nên thờ Mẫu Quan Âm, thời đại nào cũng được kính trọng.

1.2. Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Thờ Mẹ Quan Âm ?

Như đã phân tích ở trên, việc xem thờ Mẫu Quan Âm bao nhiêu tuổi không quan trọng lắm. Dù bạn bao nhiêu tuổi cũng có thể thờ Phật Bà Quan Âm.

Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Thờ Mẹ Quan Âm

Thờ Phật làm cho cuộc đời tươi sáng

Mẹ Quan Âm là đại diện của lòng từ bi, hỷ xả, cứu độ chúng sinh thoát khỏi bể khổ. Thờ Phật Bà Quan Âm sẽ phù hộ cho gia đình bình an, tránh được tai ương, sống hạnh phúc, bình an. Vì cuộc đời này còn rất nhiều điều nên hãy thờ Phật để soi rọi vào tâm hồn mình và giúp cuộc sống trở nên tươi sáng và ý nghĩa.

Thờ Mẹ Quan Âm bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là bất cứ ai. Dù bạn già hay trẻ, lớn hay nhỏ, nam hay nữ, giàu nghèo, tốt xấu, nếu muốn thờ Mẫu Quan Âm, hãy tìm và thỉnh về nhà một pho tượng Phật Bà Quan Âm hữu duyên, thành tâm lễ bái, thắp hương. , tụng kinh. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bình yên và tìm thấy những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

2. Hướng dẫn cách thỉnh Phật Bà Quan Âm tại nhà.

2.1. Chuẩn bị trước khi thờ Mẹ Quan Âm

Bên cạnh câu hỏi “bao nhiêu tuổi thì phải thờ Mẫu Quan Âm?” Công đoạn chuẩn bị trước khi thờ Mẫu Quan Âm cũng được nhiều phật tử quan tâm. Dưới đây là những thứ cần chuẩn bị trước khi thỉnh Thánh Mẫu Quan Âm về thờ:

Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Thờ Mẹ Quan Âm

Mẹ Quan Âm là đại diện của lòng từ bi, hỷ xả, cứu khổ chúng sinh.

 • Trước khi thỉnh Thánh Mẫu Quan Âm về thờ, chúng ta cần chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đặc biệt là bàn thờ. Theo đó, bàn thờ cần được đặt ở vị trí trang nghiêm trong không gian thờ cúng. Trên bàn thờ cần có đầy đủ lọ hoa, bát hương, chén nước….
 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp tượng phật bà quan âm, tuy nhiên quý phật tử chỉ nên tìm đến những địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Khi thỉnh tượng Mẹ Quan Âm cần chọn tượng có kích thước phù hợp với không gian thờ cúng. Sau đó, đến chùa nhờ các sư tụng kinh, làm phép.

Sau khi hoàn thành các công việc trên, Phật tử sẽ thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà và đưa lên bàn thờ. Tiến hành thắp hương, cúng bái, tụng kinh.

2.2. Cách bài trí bàn thờ Mẹ Quan Âm

Thay vì băn khoăn thờ Mẫu Quan Âm bao nhiêu tuổi thì các phật tử cần quan tâm đến việc bài trí bàn thờ. Điều này không chỉ thể hiện tấm lòng chân thành mà còn giúp gia chủ dễ dàng đạt được những mong muốn trong cuộc sống.

Cụ thể, đó là những vấn đề sau:

Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Thờ Mẹ Quan Âm

Màu sắc nhã nhặn

 • Bàn thờ Phật Bà Quan Âm tuyệt đối không được đặt ở những nơi ăn uống như nhà hàng, quán ăn, khách sạn. Nơi thờ Mẫu Quan Âm lý tưởng nhất là bàn thờ cao, chính giữa là gian thờ nhà riêng.
 • Bên cạnh đó, bàn thờ tuyệt đối không được đặt cạnh các vị thần khác. Điều này có thể khiến gia chủ gặp những chuyện không may hoặc khiến gia đình không được yên ấm.
 • Bàn thờ Mẹ Quan Âm nên đặt cao hơn bài vị tổ tiên – điều này thể hiện lòng thành kính và sự giác ngộ của mỗi chúng sinh đối với Đức Phật.
 • Nên bố trí các đồ thờ cúng xung quanh bàn thờ để tạo sự cân bằng.
 • Sắp đặt mâm cúng ở chính giữa bàn thờ, sau đó là chén thờ.
 • Bàn thờ Mẹ Quan Âm chỉ cần một bát hương.
 • Thường xuyên lau chùi, lau chùi để bàn thờ Phật Bà Quan Âm luôn sạch sẽ.
 • Xông hương, tụng kinh Mẹ Quan Âm hàng ngày để cầu mong những điều tốt lành sẽ đến trong cuộc sống.

Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Thờ Mẹ Quan Âm ? Đến đây, chắc hẳn quý Phật tử đã có cho mình câu trả lời thỏa đáng. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *