cách mở khóa iphone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Một cách tuyệt vời để mở khóa iPhone khi bạn quên mật khẩu là sử dụng cuộc gọi khẩn cấp. Vậy bạn đã biết cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp chưa? Nếu chưa hãy cùng đến với bài viết cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp .

I. Mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp là gì?

Trên tất cả các điện thoại nhà sản xuất luôn cài đặt chức năng có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp (cảnh sát, cấp cứu, cứu hỏa,…) mà không cần mở máy.

cách mở khóa iphone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Chế độ này được thiết lập sẵn cho những tình huống xấu, phổ biến nhất là khi người dùng quên mật khẩu điện thoại, không thể mở máy để liên lạc với bất kỳ ai. Một số trường hợp khác như phần mềm bị lỗi, không nhận diện được khuôn mặt, vân tay, không sử dụng được điện thoại. Do đó, cách mở khóa iphone bằng cuộc gọi khẩn cấp là thủ thuật rất hữu ích mà nếu bạn đang sử dụng iPhone thì không nên bỏ qua.

II. Lợi ích của việc mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Trong những lúc tình huống khẩn cấp mà bạn không mở được điện thoại sẽ rất phiền phức. Vì vậy, lợi ích đầu tiên của việc mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp là bạn có thể gọi ngay cho số khẩn cấp khi gặp nguy hiểm.

cách mở khóa iphone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Lợi ích của việc mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Cùng với đó, nó còn có thể liên lạc nhanh chóng với các đầu mối liên lạc như cảnh sát, bệnh viện, cứu hỏa,… để ứng cứu bạn kịp thời.

Cách mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp siêu đơn giản

Mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi mở máy lên các bạn sẽ thấy mục Cuộc gọi khẩn cấp . Bạn bấm vào mục này để chọn.

cách mở khóa iphone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Chọn mục Cuộc gọi khẩn cấp.

Bước 2: Bạn tiến hành nhấn giữ nút Nguồn để Tắt nguồn điện thoại. Sau khi thanh trượt trên màn hình iPhone xuất hiện, bạn không chọn tắt máy mà nhấn vào “Hủy” .

Bước 3: Bạn gõ 3 số tùy ý, chẳng hạn 112/113/115 để gọi khẩn cấp. Yêu cầu không được để điện thoại thực hiện kết nối cuộc gọi. Bạn nên cẩn thận vì bước này rất quan trọng!

cách mở khóa iphone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Thực hiện cuộc gọi khẩn cấp nhưng không để cuộc gọi được kết nối

Bước 4: Bạn nhấn nút Nguồn để biến thiết bị thànhChế độ chờ .

Bước 5: Bạn tiếp tục nhấn nút Nguồn một lần nữa cho đến khi màn hình iPhone bật sáng.

Bước 6: Nhấn và giữ nút Nguồn trong khoảng 3 đến 5 giây. Sau đó, nhấp nhanh và ngay vào nút Emergency Call trước khi màn hình trượt tắt nguồn của iPhone bật lên. Đây là một thao tác khó nên bạn cần luyện tập nhiều lần để thực hiện nhanh và dứt khoát.

cách mở khóa iphone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Chọn nhanh nút Gọi khẩn cấp

Bước 7: Bạn tiếp tục giữ nút Nguồn lần cuối. Sau đó, bạn tiến hành xem danh bạ và lịch sử cuộc gọi. Như vậy là bạn đã unlock iPhone thành công, tuy nhiên bạn chỉ có thể thực hiện các chức năng cơ bản như gọi điện, xem lịch sử cuộc gọi, chỉnh sửa danh bạ máy ở chế độ này.

Lưu ý : Đối với tính năng này sẽ xuất hiện trên tất cả các dòng điện thoại của Apple kể cả các dòng máy đời mới như 12 series, 13 series hay 14 series mặc dù có nhiều cải tiến mới nhưng tính năng này vẫn được giữ lại vì tính chất của nó. chức năng rất cần thiết của nó.

III. Cách thay đổi cài đặt cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone

Bước 1: Từ menu chính vào cài đặt, chọn mục Emergency SOS.

cách mở khóa iphone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Bước 2: Tại đây bạn có thể tùy chọn bật tắt chức năng tự động gọi, nếu bật thì khi bạn nhấn SOS khẩn cấp, chức năng tự động này sẽ đếm ngược và thực hiện cuộc gọi kèm theo cảnh báo thông minh. Bạn cũng có thể tùy chọn bật hoặc tắt âm thanh cảnh báo đếm ngược này.

IV. Giải đáp thắc mắc về cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone

1. Người khác có thể mở khóa điện thoại bằng cuộc gọi khẩn cấp không?

Đây là một tính năng được thiết kế cho các tình huống khẩn cấp đúng như tên gọi của nó, khi bạn cần liên hệ để được trợ giúp. Giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tính năng này ngay cả khi chiếc iPhone họ đang sử dụng không thuộc quyền sở hữu của họ. Tuy nhiên, tính năng này sẽ giới hạn người dùng chỉ được phép liên lạc được cài đặt sẵn, và sẽ không có quyền truy cập vào các tính năng khác cũng như thông tin cá nhân của điện thoại nếu không có mật khẩu. của thiết bị.

2. Có thể thiết lập bao nhiêu số liên lạc khẩn cấp cùng một lúc

Chúng tôi có nhiều liên hệ khẩn cấp hơn cùng một lúc. Tuy nhiên, chúng ta cần thêm các liên hệ có độ tin cậy cao. Điều này làm cho tính năng khẩn cấp có nhiều khả năng liên hệ với người có thể giúp bạn nhất.

cách mở khóa iphone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Cách gọi SOS trên iPhone

Cách thực hiện thêm cài đặt khẩn cấp trên iPhone bạn làm như sau:

 • Truy cập ứng dụng Sức khỏe và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn.
 • Nhấp vào ‘Dữ liệu y tế’.
 • Ở góc bên phải, nhấp vào ‘Chỉnh sửa’.
 • Tùy chọn liên hệ khẩn cấp và nhấn ‘Thêm liên hệ khẩn cấp’.
 • Chọn liên hệ bạn muốn chọn và chỉ định danh tính liên hệ.
 • Lưu ý khi gọi khẩn cấp trên iPhone
  – Bạn cần sử dụng iPhone có sẵn dịch vụ di động.
  – Có một số mạng di động không nhận cuộc gọi khẩn cấp từ iPhone trong trường hợp iPhone chưa kích hoạt. Cũng có trường hợp iPhone không tương thích hoặc không được định cấu hình để hoạt động trên mạng di động đó sẽ không hoạt động. Hoặc trường hợp là iPhone không có thẻ SIM hoặc thẻ SIM bị khóa bằng mã PIN.
  – Một số quốc gia hoặc khu vực yêu cầu quyền truy cập vào thông tin vị trí (nếu có thể nhận dạng) của nhà cung cấp dịch vụ khẩn cấp khi bạn thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Bạn cũng có thể xem lại thông tin cuộc gọi khẩn cấp.
  – Khi cuộc gọi khẩn cấp kết thúc, sẽ mất vài phút để iPhone của bạn chuyển sang chế độ cuộc gọi khẩn cấp trở lại.Ngay cả việc truyền dữ liệu và tin nhắn văn bản cũng bị chặn trong thời gian này.
  cách mở khóa iphone bằng cuộc gọi khẩn cấp
  Lưu ý về cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone

3. Một số tổng đài cấp cứu tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều tổng đài cấp cứu khác nhau, mỗi tổng đài có chức năng riêng góp phần hỗ trợ người dân chu đáo và nhanh chóng nhất.

111: Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em trên toàn quốc.

112: Tổng đài cứu nạn có quy mô toàn quốc về thiên tai, cứu hộ, cứu nạn.

113: Tổng đài liên quan đến an ninh trật tự.

114: Tổng đài báo cháy, chữa cháy.

115: Tổng đài y tế và cấp cứu.

V. Một số lưu ý khi unlock iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp

cách mở khóa iphone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Một số lưu ý khi mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp

Mở khóa iPhone của bạn thông qua một cuộc gọi khẩn cấp chỉ có thể thực hiện được khi điện thoại thông minh của bạn đã có sẵn dịch vụ di động trong khu vực của bạn. Trong vòng vài phút khi bạn vừa thực hiện các thao tác trên, bạn sẽ không thể gửi ngay tin nhắn hoặc dữ liệu cho người khác. Nhà sản xuất Apple đã đưa ra một số lưu ý cho người dùng iPhone khi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp qua iPhone như sau:

 • Chỉ khả dụng khi iPhone có sẵn dịch vụ di động: Nếu điện thoại của bạn chưa được kích hoạt cho dịch vụ di động, một số nhà mạng có thể ngắt kết nối các cuộc gọi khẩn cấp. Khi đó, việc mở khóa điện thoại thông qua cuộc gọi khẩn cấp sẽ không thể thực hiện thành công. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến trường hợp điện thoại của bạn không được lắp thẻ SIM hoặc thẻ SIM của bạn bị khóa bằng mật khẩu.
 • Không thực hiện được 2 cuộc gọi khẩn cấp liên tiếp: Phải mất vài phút sau bạn mới có thể thực hiện lại thao tác mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp.
 • Yêu cầu thông tin vị trí khi thực hiện: Đôi khi, nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn sẽ yêu cầu vị trí của bạn khi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp qua mạng di động.
 • Gián đoạn truyền dữ liệu và tin nhắn văn bản: Việc truyền dữ liệu và tin nhắn văn bản sẽ bị gián đoạn trong vài phút sau khi bạn thực hiện các bước trên.

Tôi có thể sử dụng các cuộc gọi khẩn cấp khi không có WiFi không? 

Để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, bạn không cần sử dụng wifi mà chỉ cần tín hiệu điện thoại.

Trên đây là những kiến ​​thức về thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone. Hi vọng qua bài viết bạn đọc đã giải đáp được những thắc mắc của mình về tính năng mở khóa iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp , đồng thời có thể tận dụng tốt tính năng khẩn cấp bằng cách luôn chủ động thiết lập danh bạ khẩn cấp. vào điện thoại di động của bạn. Biết đâu một lúc nào đó, tính năng này sẽ giúp ích cho bạn trong những tình huống khẩn cấp đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *