Mì Gạo Bao Nhiêu Calo

Nếu đam mê các món ăn với mì gạo chắc chắn bạn không thể bỏ qua thông tin  ăn mì gạo có béo không, mì gạo bao nhiêu calo tiết lộ trong bài viết này. 

Ăn bún có giảm cân không? Mì gạo bao nhiêu calo?

Bún gạo là một trong những nguyên liệu thu hút rất nhiều sự quan tâm của những người muốn giảm cân. Thế nên những câu hỏi như bún có bao nhiêu calo hay  bún có giảm cân không  xuất hiện nhiều trên các diễn đàn làm đẹp. Vậy đâu là câu trả lời tốt nhất cho những câu hỏi trên?

Trả lời câu hỏi ăn bún có giảm cân không

Có lẽ vì sự phổ biến của bún mà có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc  ăn bún có giảm cân không ? xuất hiện trên các diễn đàn làm đẹp. Như chúng ta đã thấy, hủ tiếu được làm chủ yếu từ nguyên liệu gạo, chứa ít chất béo, ít calo và đặc biệt là ít tinh bột hơn so với mì ăn liền hay mì trứng, mỳ chính… So sánh với các loại thực phẩm khác sẽ thấy hủ tiếu chứa ít calo hơn và khá nguyên liệu phù hợp cho thực đơn giảm cân.

Mì Gạo Bao Nhiêu Calo
Vậy ăn bún có giảm cân không?

Tuy nhiên, ăn bún có giảm cân hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn xây dựng chế độ ăn, cách kết hợp các nguyên liệu khác để tạo nên món ăn từ bún. Đồng thời, do bún có tốc độ tiêu hóa khá nhanh, ít chất xơ nên cảm giác no cũng nhanh chóng biến mất sau một thời gian ngắn. Do đó, để ăn bún gạo giảm cân hiệu quả, bạn cũng cần kết hợp các nguyên liệu khác với hàm lượng calo phù hợp.

Ngoài ra, để không lo ăn bún có giảm cân không, bạn nên dùng bún làm từ hạt kê để tăng cảm giác no và hạn chế thèm ăn.

Tại sao lại dùng bún gạo?

Số lượng tiêu thụ hủ tiếu ngày càng nhiều cho thấy sức hấp dẫn của loại hủ tiếu này là rất lớn. Vậy tại sao bún lại được sử dụng nhiều như vậy? Dưới đây là một số lý do chính mà chúng tôi đề xuất với bạn:

Thành phần dinh dưỡng cao

Bún gạo chứa một lượng lớn calo, protein, carbohydrate và natri. Mỗi thành phần đều có công dụng nhất định và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên ỷ lại dùng một lượng lớn mì gạo mỗi ngày, tốt nhất chỉ nên dùng vừa đủ.

Chứa ít chất béo

Bún là loại thực phẩm tự nhiên ít chất béo, có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn mà không lo nhiều chất béo. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách bạn nấu, lượng chất béo này có thể tăng lên.

Ví dụ, sử dụng mì gạo trong món xào có thể làm tăng hàm lượng chất béo đáng kể. Để giữ lượng chất béo thấp, bún nên được dùng dưới dạng súp hoặc hấp với rau tươi để giảm lượng chất béo trong khẩu phần ăn.

Carbohydrate từ cơm niêu được chuyển hóa thành năng lượng nhưng không gây tích tụ mỡ thừa mà ngược lại còn tạo cảm giác no lâu hơn. Ngoài ra, lượng carbohydrate còn có tác dụng loại bỏ các độc tố có hại ra ngoài giúp cơ thể được thanh lọc.

Không chứa thành phần gluten

Là một sản phẩm có nguồn gốc từ bột gạo trắng, mì gạo tự nhiên không chứa gluten. Do đó, đây được coi là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn mắc bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten.

Nhạy cảm với gluten có thể dẫn đến các triệu chứng khác nhau như tiêu chảy, táo bón, đau đầu, mệt mỏi và khó tập trung khi tiêu thụ gluten. Nó thậm chí có thể dẫn đến giảm cân không kiểm soát và dinh dưỡng kém. Do đó, nguy cơ đào thải các yếu tố này là rất cao khi cơ thể hấp thụ bún gạo.

Mì Gạo Bao Nhiêu Calo
Bún gạo không chứa thành phần gluten.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Bún chứa lượng chất xơ cần thiết giúp dễ tiêu hóa và phòng ngừa các bệnh liên quan như đầy hơi, táo bón. Vì vậy, bổ sung bún vào thực đơn hàng ngày là điều cần thiết và nên làm.

  • Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

    Mì Gạo Bao Nhiêu Calo

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, hủ tiếu chứa nhiều chất dinh dưỡng, mang lại nhiều tác dụng cho cơ thể như: Bổ sung đầy đủ năng lượng cần thiết cho một ngày. có tác dụng, bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất giúp tăng cường cơ bắp, giúp cơ bắp săn chắc…. Tuy nhiên,  không nên quá lạm dụng lượng sản phẩm, vì bún chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng ở mức trung bình cho một người bình thường. Để cơ thể khỏe mạnh hơn thì phải biết kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau như rau, củ, thịt, cá,…  để bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
  • Xương khỏe

    Bên cạnh canxi là nguyên liệu hàng đầu giúp xương khớp chắc khỏe, sau đó sẽ là phốt pho – khoáng chất dồi dào thứ hai trong cơ thể bạn.

    Sự liên kết của hai thành phần này với nhau giúp giữ cho xương và răng khỏe mạnh. Đồng thời phốt pho cũng giúp loại bỏ chất thải trong thận, giúp cơ thể dự trữ, xử lý và sử dụng năng lượng.

  • Hủ tiếu chứa lượng calo khá thấp nhưng khi chế biến người ta thường cho thêm các nguyên liệu khiến lượng calo trong hủ tiếu tăng lên. Vì vậy, bạn cần chú ý những điều sau nếu không muốn cách giảm cân bằng mì gạo phản tác dụng.
    • Nên chọn những thực phẩm ít calo như rau củ, nấm, ức gà để nấu cùng bún. Không nên chọn thực phẩm có nhiều calo vì sẽ làm tăng lượng calo trong mì.
    • Bún chọn lọc tự nhiên, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không chứa chất phụ gia, chất bảo quản.
    • Nên dùng bún có màu trắng, không nên dùng bún có màu như vàng vì chứa nhiều chất độc hại.
    • Không nên ăn bún nhiều và liên tục vì dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Bạn nên kết hợp với thực đơn ăn kiêng của mình.

Cách giảm cân hiệu quả với bún cho bạn

Tùy theo sở thích ăn uống cũng như nhu cầu khác nhau của mỗi người mà có thể kết hợp hủ tiếu với các nguyên liệu khác nhau để tạo nên món ăn. Tuy nhiên, khi muốn xây dựng thực đơn giảm cân với bún hay trả lời cho câu hỏi ăn bún có giảm cân  không, bạn nên kết hợp bún với những nguyên liệu sau:

Kết hợp với các loại rau

Như chúng ta đã biết, rau xanh ngoài việc chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu còn rất tốt cho quá trình giảm cân. Do đó, bạn có thể kết hợp thêm một số loại rau khi ăn bún để tăng cảm giác no mà không nạp vào cơ thể quá nhiều  calo . Một số loại rau có thể sử dụng như cải nhỏ, xà lách, bắp cải, súp lơ xanh vì chúng chứa nhiều chất xơ và khoáng chất hỗ trợ đẹp da và dáng.

Mì Gạo Bao Nhiêu Calo

Cách nấu bún ngon và các món bún ít calo

Bún gạo thơm ngon nhưng không chứa quá nhiều calo nên sẽ rất thích hợp cho những người muốn giảm cân. Một số món ăn chế biến từ bún ít calo mà bạn nên lựa chọn thường là:

Bún thịt bằm cà chua

Đây là một trong những món ăn được làm từ bún gạo, kết hợp với cà chua và thịt bằm tạo nên hương vị thơm ngon mà không chứa quá nhiều calo. Cách nấu cũng vô cùng đơn giản bao gồm:

Mì Gạo Bao Nhiêu Calo
Bún cà chua thịt bằm là món ăn ít calo
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho 2 củ hành tím băm nhuyễn vào xào.
  • Cho 50g thịt bằm và nửa thìa hạt nêm vào xào đều 2 phút. Thêm 1 quả cà chua thái lát mỏng, có thể cho thêm rau củ để bổ sung chất xơ.
  • Nêm thêm nửa thìa hạt nêm và 1 thìa nước mắm để món ăn thêm đậm đà.
  • Khi các nguyên liệu chín mềm, cho khoảng 300-400ml nước vào, đun khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Bún cà chua trứng

Nếu lo lắng thịt chứa nhiều calo, bạn có thể thay thế bằng cách nấu mì gạo cà chua với trứng. Hương vị sẽ được thay đổi nhưng hàm lượng calo trong món ăn vẫn thấp, không gây béo bụng.

Mì Gạo Bao Nhiêu Calo
Mì gạo trứng với hương vị hấp dẫn
  • Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Trụng bánh phở với nước sôi trong 2 phút rồi để ráo.
  • Phi thơm hành tây rồi cho trứng vào xào, thêm cà chua băm nhỏ khoảng 3 phút.
  • Đun sôi 300ml nước, cho trứng và cà chua đã chiên vào đun thêm 2 phút. Sau đó, chỉ cần cho mì gạo vào nồi với nước. Đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp, chia ra bát.

Bún gạo lứt xào tôm mực

Hải sản luôn là món ăn ngon miệng nhưng lại không gây béo nên món hủ tiếu xào tôm mực sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho người có nhu cầu giảm cân.

Mì Gạo Bao Nhiêu Calo
Thay đổi linh hoạt với hủ tiếu xào tôm mực
  • Tôm và mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho vào chảo xào sơ qua để khử mùi tanh.
  • Bún gạo lứt khô ngâm nước lạnh 10 phút cho mềm. Vớt ra để ráo nước rồi ướp bột nêm, nước tương.
  • Cho hủ tiếu và các loại rau vào xào đều, cho mực và tôm đã chiên trước đó vào đảo đều. Vặn lửa to cho chín đều rồi nêm tiêu, chanh hoặc tương ớt cho vừa ăn.

Bún xào giá

Giá đỗ là loại rau chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng hơn rất thích hợp để ăn kèm với bún. Một bát hủ tiếu xào giá sẽ giúp bạn no lâu hơn và kiểm soát cảm giác thèm ăn rất tốt.

Mì Gạo Bao Nhiêu Calo
Bún xào giá giúp bạn no lâu
  • Bún ngâm nước lạnh khoảng 30 phút cho bún mềm rồi vớt ra bảo quản
  • Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi cho vào chảo dầu nóng để phi thơm. Tiếp theo, cho bún vào chảo, xào nóng khoảng 3 phút.
  • Thêm giá đỗ, bạn có thể cho thêm ít rau xanh, nấm hương vào xào cùng để món bún thêm chất.

Những dẫn chứng trên đã chứng minh rất rõ ràng cho thắc mắc ăn bún có giảm cân không, và việc của bạn chỉ là bắt tay vào giảm cân với món bún đơn giản mà cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày không lo no. tăng cân.

Có bao nhiêu calo trong mì gạo?

Mì gạo bao nhiêu calo?

Ngoài gạo, gạo là nguồn lương thực chính, người Việt Nam rất ưa chuộng các món ăn làm từ gạo như bún, phở, hủ tiếu, miến, v.v.

Đặc biệt là bún bởi nó mang lại sự tiện lợi khi nấu nướng, hương vị thơm ngon, đa dạng khi kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau và có thể thay đổi khẩu vị khi “chán cơm thèm phở”.

Bún được làm từ công đoạn ngâm gạo, vo sạch rồi cho vào cối xay thành bột khô rồi hòa với nước theo một tỷ lệ thích hợp. Sau khi trộn bột mì với nước, đổ vào máy làm mì. Ta sẽ được thành phẩm là sợi mì. Sau khi phơi khô và ủ đúng thời gian, chúng ta sẽ có một loại thực phẩm quen thuộc, đó là bún.

Vì được làm từ gạo nên nhiều bạn sẽ thắc mắc hủ tiếu bao nhiêu calo. Theo nghiên cứu, trong 100g hủ tiếu có chứa 109 calo. Bún khi nấu chín sẽ chứa khoảng 192 calo.

Thông thường khi nấu hủ tiếu bạn sẽ nấu cùng nhiều loại thực phẩm khác như rau củ, thịt,… nên sau khi nấu lượng calo sẽ cao hơn.

Ăn bún để giảm cân nhưng bạn vẫn cần nạp đủ chất dinh dưỡng như đạm, chất xơ, vitamin,… vào cơ thể.

Vậy ăn bún có béo không? 

Nếu bạn còn lo sợ bún gây béo, hãy thử đếm lượng calo mỗi ngày. Sau đó, so sánh một bữa ăn bình thường với một bữa cơm bún, bạn sẽ thấy sự khác biệt và đi đến kết luận hợp lý nhất.

      • Ví dụ để duy trì các hoạt động hàng ngày chúng ta cần ăn 3 bữa với khoảng 2000kcal, các bữa chính sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 667kcal.
      • Nếu dùng hủ tiếu thay cơm thì mỗi ngày tùy theo nhu cầu cơ thể sẽ cần khoảng 200g hủ tiếu, mức năng lượng mà hủ tiếu cung cấp là 220kcal.
      • Khi so sánh lượng kcal cung cấp cho cơ thể khi dùng bún và khi ăn 3 bữa chính với thức ăn thông thường, có thể thấy lượng calo trong bún thấp hơn rất nhiều.
      • Chỉ một phép so sánh đơn giản, chúng ta đã loại bỏ được thắc mắc ăn bún có mập hay không rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *