Tiểu Cường Là Gì ? Tại Sao Lại Có Tên Tiểu Cường

Hãy cùng PCILaoCai tìm hiểu xem Tiểu Cường là gì, Tiểu Cường là gì như cách gọi của rất nhiều bạn trẻ nhé!

Tiểu Cường là gì?

Xiaoqiang (小強) xuất thân từ điện ảnh. Năm 1993, Châu Tinh Trì cho ra đời bộ phim Đường Bá Hổ Đồ Thu Hương. Và như mọi người đã biết, một phân cảnh đắt giá trong phim là Hòa An khi bán thân xác của mình đã gọi tên gián vừa bị bắn chết là Tiểu Cường để đối đáp với một chú chó vừa mới chết của “đối thủ”. Việc Châu Tinh Trì gọi con gián là Tiểu Cường đương nhiên xuất phát từ chữ Cương Lang. Từ cảnh này, cái tên Tiểu Cương bắt đầu nổi tiếng, sau đó cách gọi con gián là Tiểu Cương trở thành trào lưu và xuất hiện trong nhiều bộ phim, ca nhạc, kịch,…

Tiểu Cường Là Gì ? Tại Sao Lại Có Tên Tiểu Cường

Cái tên Xiaoqiang (小強) thường xuất hiện trong các bộ phim Hồng Kông Trung Quốc. Gọi là Tiểu Cương (小強) vì chúng có kích thước nhỏ, sống lâu, nếu dẫm phải cũng chưa chắc đã chết. Nhỏ = nhỏ, Cường = mạnh mẽ, kiên trì. Vậy bây giờ bạn đã biết Tiểu Cường là gì chưa.

Gián (曱甴) tên khoa học tiếng Trung là 蟑螂, đọc là Trương Lãng, khá giống với từ Cương Lang (anh). Tuy nhiên, trước năm 1993, Ly gián và Tiểu Cường chỉ quan hệ đến mức đó. Vậy tại sao con gián bây giờ lại được gọi là Tiểu Cường?

Sau đó, gọi gián là tiểu đường đã trở thành một trào lưu.

Năm 1997, trong vở nhạc kịch Tuyết Lang Hồ, nhân vật chính còn có một chú chó cưng tên là Tiểu Cương.

Năm 2000, trong bộ phim truyền hình Hồng Kông mang tên Nam Thần Nữ Ái, nam diễn viên chính Hoa Hoàng Tử đã đặt tên cho con gián anh nuôi là Tiểu Cường. Còn có một bài tên là “Ta có Tiểu Cường”

Năm 2006, nhạc sĩ Đài Loan Tank (Lỗ Kiến Trung) trong album Fighting is the Way of Survival đã thu âm một bài hát có tựa đề Trương Lăng Tiêu Cương, thể hiện quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc.

Vì vậy, Tiểu Cương là tên gọi khá hay dành cho gián – một loài côn trùng có nhiều chân, màu nâu, cánh màu trắng, trên đầu có 2 chiếc râu dài, thường sống ở nơi tối tăm, ẩm thấp như góc tủ, rãnh nước… . .

Cái tên Tiểu Cường thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim Trung Quốc, Hong Kong. Gọi là Tiểu Cường, chúng nó có thân hình nhỏ bé cứng rắn, bị đạp vào đũng quần mà chưa ra. nước tiểu = ít, đường = nồng, dai.

Và bất kể lý do gì, bạn không thể chấp nhận một món ăn gián, phải không?

Lý giải cho nỗi ám ảnh của bạn với thợ mỏ có thể tóm tắt như sau: gián là loài côn trùng ăn tất cả những thứ có thể phân hủy được từ thức ăn thừa, từ chất thải của con người đến bìa sách, tủ gỗ và xác chết của con người. Chúng sống trong môi trường cực kỳ bẩn như cống rãnh, nhà vệ sinh, bồn cầu, nắp bồn cầu, v.v. Do cơ chế đào thải đặc biệt, chúng có thể vừa ăn vừa nôn ra thức ăn đã tiêu hóa và bài tiết. Phân sau đó di chuyển khắp nơi, vì vậy bất cứ nơi nào có dấu chân hoặc sự va chạm của chúng, chúng đều mang theo vi khuẩn hoặc mầm bệnh, vì điều này mà hầu hết mọi người đều sợ gián bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *