Trồng Hoa Cúc Tết Vào Tháng Mấy     
Vào mỗi dị tết đến, nếu không muốn mất công lựa chọn những chậu hoa ưng ý, bạn có thể tự tay trồng và chăm sóc hoa tại nhà. Đối với những người thích chơi hoa trang trí ngày Tết, việc tự tay trồng cây không chỉ có ý nghĩa mà còn mang lại niềm vui bởi thành quả là kết quả của chính công sức của bạn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên trồng hoa từ tháng mấy để hoa nở đúng dịp Tết? Dù trồng hoa chơi Tết hay kinh doanh, bạn cũng cần biết thời điểm bắt đầu trồng để đảm bảo hoa nở đúng Tết như ý muốn, để khu vườn nhà bạn cuối năm tràn ngập sắc xuân.

 Trồng Hoa Cúc Tết Vào Tháng Mấy     

1. Trồng hoa hướng dương

Hướng dương là loài hoa có màu vàng rực rỡ và ý nghĩa đặc biệt, thích hợp trồng trong thời tiết nắng ấm. Chính vì vậy, loài hoa này được nhiều người chọn trồng trong dịp Tết để làm lẵng hoa hoặc trưng bày trong nhà. Khác với những loài hoa khác, hoa hướng dương có thời gian ra hoa khá dài, trung bình khoảng 2 – 3 tháng. Do đó, khi muốn hoa hướng dương nở vào dịp Tết, bạn có thể ước tính thời gian để bắt đầu gieo trồng. Vậy nên trồng hoa  hướng dương chơi Tết từ tháng mấy?

Trồng hoa hướng dương không tốn nhiều công chăm sóc, mà hoa còn chơi lâu tàn. Để hoa hướng dương nở đúng dịp Tết, nên bắt đầu gieo hạt từ trước đó khoảng 2,5 – 3 tháng, tức khoảng tháng 10 âm lịch. Khi trồng bạn cần giữ cho đất luôn ẩm, và tưới nước thường xuyên. Hạt nảy mầm có thể đem ươm vào bầu rồi bón trực tiếp. Khoảng 3 tuần sau, khi hướng dương đã lớn, lúc này bạn cần đảm bảo đủ nước, ánh sáng và bón phân hợp lý thì cây sẽ ra nụ và bắt đầu nở hoa. Khi hoa nở có thể dùng để chưng Tết hoặc trang trí nhà cửa.

 Trồng Hoa Cúc Tết Vào Tháng Mấy     

2. Trồng hoa ly

Hoa ly là loài hoa đẹp, có mùi thơm dễ chịu, dễ trồng, dễ chăm sóc và tươi lâu nên được nhiều người ưa chuộng trồng chơi trong dịp Tết. Để có một cành ly nở đẹp nhất, bạn cần chú ý đến thời điểm gieo hạt trước đó. Tháng 10 là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu trồng hoa ly.

Bạn cần xử lý củ giống hoa ly để vun gốc hoặc gieo hạt giống hoa vào đất nhiều mùn, hàm lượng dinh dưỡng cao và thoát nước tốt. Lượng nước tưới nhiều hay ít phụ thuộc vào đất, nhiệt độ không khí, điều kiện sinh trưởng của cây, nên tưới trước 10 giờ sáng. Bạn cần đảm bảo ánh sáng và độ ẩm cho đất để cây phát triển nhanh chóng. Vào dịp Tết, khi cây đã lớn, cánh hoa sẽ nở trông rất đẹp. Đối với hoa sen, nếu bạn chưa biết nên trồng hoa Tết vào tháng mấy và cách chăm sóc thì có thể tham khảo những gợi ý trên nhé.

 Trồng Hoa Cúc Tết Vào Tháng Mấy     

3. Trồng hoa cúc

Hoa cúc là một trong những loại hoa Tết không thể thiếu trong dịp năm mới. Hoa cúc rất dễ trồng, chỉ cần bạn biết cách chăm sóc là cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt. Vậy bạn có biết nên trồng hoa Tết vào tháng mấy không? Thời gian từ khi gieo hạt đến khi nở hoa to và đẹp khoảng 60-65 ngày. Vì vậy, nếu muốn hoa nở đẹp, bạn có thể bắt đầu trồng hoa cúc từ tháng 11 âm lịch.

Khi trồng nên chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt, tưới nước thường xuyên và che phủ kỹ. Cách trồng hoa cúc hiệu quả nhất là đầu tư vào khâu chọn giống. Bạn chỉ nên mua hạt giống ở những cơ sở uy tín và có kinh nghiệm trồng cây.

 Trồng Hoa Cúc Tết Vào Tháng Mấy     

4. Trồng đỗ quyên

Trồng hoa đỗ quyên chơi Tết vào tháng mấy? Đỗ quyên là một trong những loài hoa được ưa chuộng mỗi dịp Tết đến xuân về với vẻ đẹp mảnh mai, sang trọng và rất quyến rũ, tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng trong năm mới. Đỗ quyên thường nên trồng trước Tết khoảng 2 tháng, tức là đầu tháng 11 âm lịch.

Loài hoa này khá sợ nước nên không cần tưới nước thường xuyên. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt để hoa nở đều và đẹp. Đỗ quyên thích hợp với đất chua, nếu trồng ở đất có tính kiềm cao có thể làm chết cây. Ngoài ra, đất trồng cây cũng phải đảm bảo độ tơi xốp, nhiều mùn, đủ chất dinh dưỡng và thoát nước tốt. Khi phát hiện cây hoa có sâu bệnh bạn cần phun, xịt bằng các loại thuốc đặc trị để tiêu diệt kịp thời đảm bảo cây hoa phát triển khỏe mạnh.

 Trồng Hoa Cúc Tết Vào Tháng Mấy     

5. Trồng hoa cát tường

Cát Tường là loài hoa mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, thể hiện sự phú quý, sang trọng và mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều người khi muốn trang hoàng nhà cửa đón Tết. Để có một bình hoa may mắn nở rực rỡ ngày Tết, bạn nên chọn thời điểm trồng hoa Tết trước đó khoảng 6-7 tháng. Trong đó, từ khi gieo hạt đến khi lấy cây con ra khỏi vườn để trồng sẽ mất 2,5 – 3 tháng và từ khi trồng đến khi ra hoa mất khoảng 4,5 – 5 tháng. Vì vậy, để trồng được một loài hoa cát tường nở đúng Tết, bạn nên xem thời điểm để trồng cho phù hợp.

Loài hoa này cần đủ nước, chất dinh dưỡng và ánh sáng để sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu bạn tưới quá nhiều nước, hoa sẽ bị khô. Hoa cát tường tương đối dễ trồng và không cần chăm sóc kỹ lưỡng. Tuy nhiên để cây phát triển tốt bạn nên trồng ở đất màu mỡ, có độ pH trung tính. Bạn cần biết kỹ thuật trồng hoa cát tường đúng cách để có được bình hoa đẹp nhân dịp đón năm mới.

 Trồng Hoa Cúc Tết Vào Tháng Mấy     

6. Trồng hoa tulip

Hoa tulip là loài hoa của vẻ đẹp thuần khiết mà kiêu sa, tượng trưng cho sự nổi tiếng, phú quý và tình yêu viên mãn. Nếu trồng chơi Tết thì cần trồng trước Tết khoảng 60 ngày để đảm bảo cây ra hoa đúng thời điểm. Thời điểm trồng hoa tết lý tưởng để hoa tulip nở đúng Tết là khoảng giữa đến cuối tháng 11 dương lịch, tùy theo thời vụ sinh trưởng của từng giống và điều kiện thực tế trong năm. Cây Tulip thường được trồng bằng củ trong chậu nhựa hoặc sứ mềm, có rãnh thoát nước. Nếu những bông hoa này được trồng đúng kỹ thuật, chăm sóc tốt, đủ ánh sáng thì sau khi chơi hoa xong, bạn có thể đem củ đi rửa sạch, phơi khô rồi mang đi ướp lạnh đúng cách. Khi được trồng lại, cây sẽ tiếp tục phát triển.

 Trồng Hoa Cúc Tết Vào Tháng Mấy     

7. Trồng hoa thuỷ tiên vàng

Theo quan niệm từ xa xưa, nếu hoa thủy tiên nở vào tối 30 trước lễ đón giao thừa thì gia đình sẽ gặp mọi điều tốt lành, trường thọ, may mắn và thuận lợi trong năm mới. Do đó, dịp cuối thu và đầu mùa đông là thời điểm tốt nhất để bắt đầu trồng hoa thủy tiên vàng. Để trồng hoa nở kịp Tết, bạn có thể mua hoa thủy tiên về trồng từ cuối tháng 10 âm lịch. Bạn cần trồng hoa thủy tiên trong đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và đảm bảo thay nước thường xuyên. Sau khoảng hai tháng kể từ khi bắt đầu trồng, hoa thủy tiên sẽ nở hoa đẹp nhất. Để có một chậu hoa thủy tiên không quá khó hay đòi hỏi kỹ thuật cao.Bạn chỉ cần một chút khéo léo và chính xác là có thể tự tay làm nên một bình hoa Tết đẹp như ý.

 Trồng Hoa Cúc Tết Vào Tháng Mấy     

8. Trồng hoa thược dược

Thược dược là loài hoa thường được ưa chuộng trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Hoa thược dược rất dễ trồng và có nhiều cách trồng. Bạn có thể trồng từ củ hoặc giâm cành. Thược dược ra hoa sớm, khoảng 50-60 ngày sau khi trồng. Vì vậy, bạn có thể trồng vào đầu tháng 11 âm lịch. Thược dược ưa khí hậu mát mẻ, nhiệt độ từ 15 – 30 độ C. Cây thược dược cần độ ẩm cao nhưng không chịu được úng. Loài hoa này cần chiếu ánh sáng đầy đủ, nhưng khi sắp nở cần một chút ánh sáng để các nụ hoa có thể phân biệt được. Vì vậy, ai có ý định trồng thược dược phải tính toán để có thể thu hoa nở đúng dịp Tết. Nếu trồng bằng hạt, thời vụ trồng hoa thược dược Tết là đầu tháng 8. Bạn cần biết thời điểm gieo trồng để có cách chuẩn bị và chăm sóc cho cây ra hoa đẹp.

 Trồng Hoa Cúc Tết Vào Tháng Mấy     

Trên đây là những gợi ý về thời điểm trồng hoa Tết mà ban biên tập PCIlaocai xin chia sẻ đến bạn đọc. Mỗi loại hoa có thời điểm trồng khác nhau, bạn cần căn cứ vào đặc tính của từng loại để có cách chăm sóc, cho hoa sinh trưởng và phát triển tốt, nở rộ vào dịp đầu xuân năm mới. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ biết nên trồng hoa Tết vào tháng mấy để hoa nở đúng dịp Tết. Đừng quên lưu lại thông tin để khi có nhu cầu trồng hoa ngày Tết có thể tham khảo. Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *