Xỏ Khuyên Mũi Kiêng Gì     
Xỏ khuyên mũi Septum (xỏ vách ngăn giữa mũi) có lẽ đã không còn quá xa lạ với đa số các bạn trẻ hiện nay. Với hình dáng khá lạ mắt, độ hot của vị trí này chỉ đứng sau lỗ xỏ khuyên cánh mũi (Nostril). Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vị trí xỏ khuyên này nhé.

 Xỏ Khuyên Mũi Kiêng Gì     SEPTUM – Vị trí xỏ khuyên độc đáo cho người cá tính

1. Xỏ khuyên mũi Septum là gì?

Xỏ khuyên mũi Septum hay còn gọi là xỏ khuyên mũi vách ngăn. Nhiều người lầm tưởng vị trí này là sụn giống như sụn vành tai nhưng thực chất đây là phần da mỏng nằm giữa sụn và đầu mũi. Xỏ khuyên Septum là một trong những vị trí xỏ khuyên yêu thích của nhóm cá tính, giúp bạn có vẻ ngoài táo bạo và phá cách.

2. Xỏ khuyên Septum có đau không?

Xỏ khuyên Septum cũng giống như xỏ ở bất kỳ chỗ nào khác, đều gây tổn thương cho cơ thể nên ít nhiều sẽ không tránh khỏi đau đớn. Tuy nhiên, những chiếc khuyên này không phải là một phần của sụn nên cảm giác đau khi xỏ khuyên không đáng chú ý. Vì vậy, nếu bạn muốn xỏ thử, hãy dám thử thách bản thân vì kết quả sẽ rất tuyệt vời.

 Xỏ Khuyên Mũi Kiêng Gì     

Xỏ lỗ SEPTUM không đau như một số loại khuyên khác

3. Chọn khuyên mũi Septum

Vì chiếc khuyên nằm ở vị trí khá táo bạo và gây rối mắt nên bạn chỉ cần chọn cho mình một chiếc nhẫn chữ U đơn giản hoặc mẫu nhẫn cơ bản là đủ nổi bật. Hay nếu muốn trở thành tâm điểm giữa đám đông, bạn chỉ cần mạnh dạn chọn cho mình một chiếc nhẫn đính đá với nhiều hình dáng, phù hợp với khuôn mặt.

 Xỏ Khuyên Mũi Kiêng Gì     

4. Thời gian chữa lành, thời gian thay khuyên

Tùy vào cơ địa và phương pháp chăm sóc mà mỗi người sẽ có thời gian lành vết thương khác nhau. Thông thường sẽ mất khoảng 6 tháng đến 1 năm để lỗ xỏ khuyên lành hẳn và bạn có thể thay khuyên khác sau 6 tháng kể từ ngày xỏ khuyên. Trước đó, bạn cần cẩn thận không thay khuyên hoặc chạm vào vết thương.

 Xỏ Khuyên Mũi Kiêng Gì     

Trong thời gian chờ vết thương lành, không tự ý thay khuyên và chạm vào vết xỏ.

5. Chế độ chăm sóc sau khi xỏ khuyên mũi

Chế độ chăm sóc sau khi xỏ lỗ vách ngăn mũi được nhiều người đánh giá là khá đơn giản, dễ chăm sóc hơn so với vị trí của tai. Bạn chỉ cần làm theo những lưu ý sau là sẽ có được một chiếc khuyên đẹp và khỏe mạnh:

  • Không tự ý thay khuyên khi vết xỏ chưa lành
  • Tránh dùng tay chạm vào lỗ xỏ khuyên hoặc để nó bị va đập
  • Không dùng thuốc mỡ, dầu quế hoặc để mỹ phẩm, hóa chất dính vào lỗ xỏ khuyên
  • Không để nước mưa, nước hồ bơi, nước biển dính vào lỗ xỏ khuyên trong 2 tháng đầu
  • Không cần ăn kiêng mà hãy ăn đủ chất để vết xỏ nhanh lành, chỉ cần cơ thể bạn rất nhạy cảm với thực phẩm nào thì hãy hạn chế ăn thực phẩm đó.

 Xỏ Khuyên Mũi Kiêng Gì     

Ngoài ra, công đoạn vệ sinh lỗ xỏ khuyên cũng rất quan trọng, quyết định đến 80% thời gian và độ lành vết xỏ khuyên của bạn. Luôn chăm chỉ vệ sinh thường xuyên, loại bỏ bụi bẩn và chất dịch tích tụ ở lỗ xỏ khuyên bằng nước muối và tăm bông có đầu nhỏ. Chúc bạn sớm sở hữu một lỗ xỏ khuyên đẹp, cá tính!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *