Sơ Đồ Ghế Xe Giường Nằm     
Có rất nhiều hành khách mới lần đầu sử dụng xe giường nằm thường lúng túng khi tìm số giường của mình. Với thông tin sơ đồ xe giường nằm nằm dưới đây sẽ giúp bạn xác định được số ghế giường nằm của mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm hữu ích khi đi xe giường nằm.

Những điều cần biết về xe giường nằm

Nhu cầu đi lại của người dân ngày càng cao, hành khách ngày càng nhiều cũng đòi hỏi chất lượng ngày càng cao. Vì vậy, sự ra đời của những chiếc xe giường nằm trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ. Xe giường nằm tạo cảm giác êm ái, thoải mái cho hành khách trong suốt hành trình. Nhiều hành khách chưa trải nghiệm xe giường nằm sẽ có những thắc mắc như: xe giường nằm có bao nhiêu giường, sơ đồ xe giường nằm như thế nào? Cách đánh số ghế xe giường nằm như thế nào?

 Sơ Đồ Ghế Xe Giường Nằm     

Thông thường như mọi người đã biết thì xe ghế ngồi sẽ bao gồm 2 dãy ghế, còn xe giường nằm hiện nay đã được thiết kế thành 2 tầng. Tầng giường trên sẽ có cầu thang lên xuống và mỗi giường chỉ nằm được một người. Chiều rộng của xe giường nằm > 48cm, khoảng cách giữa 2 giường > 1650cm. Giường nằm được thiết kế êm ái, có thể nâng lên hạ xuống tùy theo nhu cầu của hành khách. Trên giường sẽ được thiết kế một hộc nhỏ để để giày dép, những hành lý có giá trị mà bạn có thể mang theo, còn những hành lý khác sẽ để ở gầm xe. Ngoài ra, xe còn có chỗ để nước, khăn lạnh và cung cấp các vật dụng cần thiết khác như gối, chăn, điều hòa, wifi….

Cách đánh số ghế xe giường nằm

Trước đây, xe giường nằm mới được thiết kế có tới 45 giường nằm. Tuy nhiên, theo luật hiện hành, xe giường nằm chỉ được phép có 40 giường. Hiện nay có 3 loại xe giường nằm lưu hành trên thị trường là xe 40 giường, 34 giường và 20 giường. Xe giường nằm có số giường càng ít thì chất lượng xe càng cao. Do đó, tùy theo nhu cầu và tài chính mà bạn có thể lựa chọn dịch vụ bình dân hay cao cấp cho mình.

Hiện nay, trên thị trường xe khách đang lưu hành 3 loại xe giường nằm là xe 40 giường, 34 giường và 20 giường nằm riêng biệt. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại xe phù hợp.

Về đánh số xe giường nằm được đánh số theo quy luật từ trái qua phải và từ trên xuống dưới. Xe giường nằm được thiết kế 3 hàng, tầng 1 ký hiệu là A, tầng trên cùng là B.

Vị trí số xe được đánh theo quy tắc từ trái sang phải như sau:

Tầng 1

1 2 3

4 5 6

7 8 9

10 11 12

13 14 15

16 17 18 19 20

Tầng 2

21 22 23

24 25 26

27 28 29

30 31 32

33 34 35

36 37 38 39 40

Sơ đồ xe giường nằm

Sơ đồ xe giường nằm 22 chỗ – xe giường nằm cao cấp nhất hiện nay

Xe 22 giường được thiết kế giống như 22 phòng trên xe, được thiết kế riêng biệt, rộng rãi, chỉ có 2 hàng ghế với 22 giường. Dòng xe này phù hợp với gia đình có con nhỏ hoặc các cặp vợ chồng. Bởi vì giường đôi có kích thước lớn vừa đủ cho hai người nằm.

Sơ đồ xe giường nằm 34 – loại xe thường được nhiều người lựa chọn

Đây là dòng xe thế hệ mới thay thế cho dòng xe 45 chỗ truyền thống trước đây. Xe này cũng được thiết kế dạng cao cấp, mỗi giường cũng được thiết kế không gian riêng biệt và có độ thoáng tốt cho một người nằm hoặc người lớn và trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Ghế ngồi được bọc da êm ái và có hệ thống massage tự động nên người nằm sẽ có những trải nghiệm vô cùng thoải mái trong chuyến đi.

 Sơ Đồ Ghế Xe Giường Nằm     

Kinh nghiệm chọn vị trí ghế nằm để không bị say xe

Đối với những người khỏe mạnh dù đi đâu cũng không phải lo say xe, nhưng cũng có nhiều hành khách chỉ cần ngửi thấy mùi xe là đã cảm thấy buồn nôn. Vì vậy, khi đi xe, nếu chọn được giường nằm, bạn nên chọn vị trí giường nằm êm nhất để tránh bị say tàu xe. Hoặc bạn cần gọi điện đặt trước vài ngày trước khi đi, thông báo với nhà xe để nhờ họ sắp xếp chỗ êm nhất.

Trên xe, giường được đánh giá là ngủ êm là hàng giữa, vị trí giường từ 2 đến 5. Tuy nhiên, nếu sợ điều hòa, bạn nên tránh 2-3 giường đầu vì vị trí này bị gió thổi máy lạnh và bạn không chỉnh được hướng gió nên chọn giường ở tầng dưới.

 Sơ Đồ Ghế Xe Giường Nằm     

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn sơ đồ xe giường nằm và vị trí số ghế giường nằm để các bạn dễ dàng tìm được vị trí ghế của mình khi lên xe. Hy vọng những thông tin chia sẻ sẽ giúp hành trình của bạn diễn ra suôn sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *