Tuổi Hợi Tam Tai Năm Nào     

Tam Tai có nghĩa là 3 năm xui xẻo liên tiếp trong chu kỳ 12 năm. Mỗi năm tam tai tương ứng với vận rủi ở một khía cạnh khác nhau.

Tam tai, hạn tam tai, cách cúng giải hạn tam tai,… là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng muốn biết thêm về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết về tam tai, cách tính 3 năm tam tai cùng Bách hóa XANH nhé!

1 Đó có phải là hình tam giác không?

Theo quan niệm dân gian, tam tai là ba năm liên tiếp gặp nhiều bất trắc, khó khăn trong cuộc sống , từ tiền bạc, sức khỏe cho đến tinh thần. Trường hợp “tam” là 3 tuổi, “tai” là tai họa. Đời người cứ 12 năm, 3 năm lại gặp hạn hán một lần .

 Tuổi Hợi Tam Tai Năm Nào     Ống tai là gì?

Khi gặp phải hạn tam tai, bạn khó tránh khỏi những điều xui xẻo, xui xẻo, việc thờ tam tai sẽ phần nào giúp bạn giảm bớt và hóa giải những điều xui xẻo đó . Việc cúng ba tai chỉ giúp hạn chế chứ không thể loại bỏ hoàn toàn hạn chế này.

2 Làm thế nào để tính thời gian ba năm?

Với mỗi cung hoàng đạo, cứ 12 năm sẽ có một hạn tam tai, cứ 3 năm lại có một lần, đây được coi là một chu kỳ tất yếu. Từ xa xưa, ông bà ta đã tính tam tai dựa trên tam hợp các nhóm tuổi với nhau. Điều này có nghĩa là nhóm tuổi của bộ ba này sẽ có cùng một hạn tam hợp. Đặc biệt:

 • Năm Tý, Thìn và Thân : Trong 3 năm liên tiếp sẽ có tam tai là Dần, Mão và Thìn.
 • Tuổi Mão, Mùi, Hợi : 3 năm liên tiếp tam tai sẽ thành Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Tuổi Ngọ, Dần, Tuất : Có 3 năm Tam tai: Thân, Gà, Tuất
 • Năm Sửu, Tỵ, Dần : 3 năm liên tiếp là Tý, Sửu, Hợi
 • Tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi: Tam tai là năm Thìn, Tuất, Mùi – là năm của mình

Cách đếm 3 năm ba tai

3 cung hoàng đạo đối mặt với hạn tam tai 2023

Năm 2023, có 3 con giáp phải đối mặt với hạn tam tai: Của – Tý – Thân. Đằng kia:

Năm Thân – năm thứ 2 tam tai

Tết Quý Mão 2023 là năm Tam Tai thứ hai của năm Bính Thân. Năm Bính Thân theo hạn Tam Tai 2023 gồm những người sinh ngày: 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016.

Năm Tý – năm nhất tam tai

Tết Quý Mão 2023 là năm Tam Tai đầu tiên của người tuổi Tý. Tuổi Tý trong Tam Tai 2023 gồm những người sinh ngày: 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020.

Năm Thìn – năm tam tai

Tết Quý Mão 2023 là năm Tam Tai thứ 3 của năm Nhâm Thìn. Tuổi Nhâm Thìn trong tam tai 2023 gồm những người sinh vào các ngày: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 và 2012.

Năm 2023, có 3 con giáp gặp hạn tam tai: Của – Tý – Thân

4Giải ba tai 2023 chuẩn nhất

Trình bày của ba tai

Cúng tam tai ngày nào tốt?

Năm Quý Mão 2023, 3 con giáp Thân – Tý – Thìn nên chuẩn bị đồ cúng và cúng giải hạn tam tai vào ngày 14 âm lịch hàng tháng.

Hướng thờ cúng

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng tốt nhất để thờ tam tai năm 2023 Quý Mão là hướng Đông . Vì vậy, những con giáp năm nay phát hiện tam tai nên chuẩn bị đồ cúng hướng Đông để cúng giải hạn.

Trình bày của ba tai

Mâm cúng tam tai nên có

 • Việc cúng tam tai, cúng tất niên được viết trên giấy đỏ, mực đen.
 • Áo cũ, gương và lược, tóc ít và móng tay, móng chân hạn chế. Ngoài ra, cần mua thêm 2 hình nhân nữa, sau đó cho tất cả vào thuyền giấy, bọc lại và dâng lên bàn thờ.
 • Bộ tam sên gồm: thịt lợn – tượng trưng cho Thổ, tôm sống hoặc cua – tượng trưng cho Thủy, trứng vịt lộn – tượng trưng cho Thiên.
 • 3 ly rượu nhỏ, 3 cây nhang, 3 cây nến, 3 điếu thuốc, 3 trầu cau và 3 chỉ vàng.
 • Một đĩa trái cây tươi, hoa và một đĩa muối nhỏ.
 • Một bộ đồ như vậy. Theo quan niệm dân gian, nếu là con trai thì 7 bộ, nếu là con gái thì 9 bộ.

Cách bài trí bàn thờ

Khi bày biện bàn cúng tam tai nên đặt bình hoa tươi bên phải, bên trái bày đĩa hoa quả. Một lư hương được đặt chính giữa, sau đó là 3 cây nến, tiếp theo là 3 ly rượu. Bên trong là bài vị, mặt bài vị đặt hướng về người thờ.

Cầu Tam Tai 2023

Cam kết ba tai

“Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam Mô Mộng Long Tướng Thiên Hình Tam Tài Thủy Ách Thần Quân xuống chứng minh.

Hôm nay là ngày 14 tháng … năm Quý Mão 2023

Tôi tên: ………… năm: ………….

Hiện trú tại: ………………………

Nay con xin thành tâm chuyển tải những điều đó, và nguyện cầu “Mộng Long Đại Tướng Thiên Hình Tam Tài Thủy Ách Thần Quân” phù hộ cho con và toàn gia bình an vô sự. Tai nạn không còn, khổ diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường được lợi ích, vĩnh viễn ly khổ.

Kích thước: Âm dương, siêu dương, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sinh, khí thành Phật đạo

Phục hồi hãy cẩn thận!

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Cách cúng tam tai chuẩn 2023

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật thì thắp hương, châm trà hoặc rót rượu. Sau đó cầm hương vái 3 lạy, quỳ xuống, đưa 3 nén hương lên trán, bắt đầu khấn và nói lời thề. Khấn vái xong, đợi hương tàn thì đốt những gói giấy tiền vàng bạc, quần áo và rắc muối gạo xuống đường.

Còn những chiếc thuyền giấy được bọc trước đó bao gồm: tóc, móng tay, móng chân,… được đem đi để ở 3 góc đường. Hãy nhớ đừng bao giờ nhìn lại.

5 câu hỏi liên quan

Câu hỏi liên quan

Năm nào nặng nhất?

Trong 3 năm bị trich, năm đầu là năm nhẹ nhất, năm giữa là năm nặng nhất và năm thứ 3 là năm hồi phục.

Ba tai có đúng không?

Tam tai là vấn đề phong thủy, tâm linh. Không có bằng chứng nào khẳng định tam tai có thật hay không mà tùy vào niềm tin, truyền thống gia đình hay kinh nghiệm của mỗi người.

Tam Tài bao nhiêu tuổi?

Theo quy định là 12 năm 1 lần và 3 năm 1 lần nên bạn có thể dễ dàng suy ra tuổi của mình. Ví dụ: gặp tam tai lần đầu là năm 10, 11, 12 tuổi, lần thứ hai là năm 22, 23, 24 tuổi,…

Ba tai có đáng sợ không?

Tam Tai là một năm hạn hán không ai mong muốn, nhưng nếu bạn sống tích cực, sẵn sàng phóng sinh khôn ngoan thì sẽ giảm bớt những điều xui xẻo, khiến bạn cảm thấy an toàn hơn.

Hạn cấm tam tai là gì?

 • Tam Tai đầu năm : Không nên đầu tư, làm ăn lớn, xây nhà, kết hôn,…
 • Năm giữa Tam Tai: Tránh làm xong việc dang dở. Nếu bạn kết thúc vào thời điểm này, sẽ rất khó để bắt đầu lại và khi bắt đầu lại, bạn sẽ khó đạt được thành công.
 • Năm cuối Tam Tai: Tránh hoàn thành công việc vào thời điểm này. Cố gắng hoàn thành công việc muộn hơn để tránh deadline.

Trên đây là những thông tin về tam tai, cách đếm năm tam tai và cách cúng tam tai 2023 mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Bách hóa XANH để cúng tam tai:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *