1 tấn xi măng bao nhiêu tiền

Xi măng là vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng, trong khi thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp xi măng với nhiều mức giá khác nhau.

Vậy giá xi măng hôm nay như thế nào? 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền? Giá tiền 1 bao xi măng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả cho bạn.

Xi măng là gì?

1 tấn xi măng bao nhiêu tiền

Giá 1 tấn xi măng – bao nhiêu tiền 1 tấn xi măng?

Xi măng là một loại bột dùng để làm bê tông.

Xi măng là một loại bột mịn màu xám được trộn với nước và các chất khác để tạo thành vữa hoặc bê tông . Nó là một vật liệu xây dựng quan trọng trong cả xây dựng nhà ở và thương mại.

Xi măng với bê tông

Các thuật ngữ xi măngbê tông thường được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, xi măng thực sự là một thành phần của bê tông, không phải là sản phẩm cuối cùng. Xi măng rất quan trọng vì nó mang lại sự gắn kết hỗn hợp bê tông.

Các loại xi măng và công dụng của chúng

Xi măng pooclăng là một loại xi măng , không phải tên thương hiệu. Nhiều nhà sản xuất xi măng sản xuất xi măng Portland . Nó là một thành phần cơ bản của bê tông. Được tạo ra bằng cách kết hợp canxi, silicon, nhôm, sắt và một lượng nhỏ các thành phần khác. Cuối cùng thạch cao được thêm vào trong quá trình mài, để điều chỉnh thời gian ninh kết của bê tông.

Một số loại xi măng Portland:

Loại 1 – Xi măng Pooclăng thông thường . Loại 1 là xi măng thông dụng .

Loại 2 – Được sử dụng cho các cấu trúc trong nước hoặc đất có chứa lượng sunfat vừa phải hoặc nơi có mối lo ngại về sự tích tụ nhiệt.

Loại 3 – Đặt nhanh. Được sử dụng khi muốn có độ bền sớm.

Loại 4 – Xi măng Portland nhiệt trị thấp . Được sử dụng khi lượng và tốc độ sinh nhiệt phải được giữ ở mức tối thiểu.

Loại 5 – Xi măng poóc lăng bền sunfat . Được sử dụng ở nơi nước hoặc đất có tính kiềm cao.

Đây là những mô tả rất ngắn gọn về các loại xi măng cơ bản . Ngoài ra còn có các loại khác phục vụ cho các mục đích khác nhau như bê tông kiến ​​trúc và xi măng xây dựng .

Các loại xi măng phổ biến nhất hiện nay 

Trước đây, xi măng trên thị trường chỉ có một loại thông dụng là portland. Đến nay, có thêm hai loại PC và PCB tồn tại song song. Các loại xi măng đặc biệt bao gồm xi măng trương nở, xi măng giếng khoan dầu khí, bền sunfat, tro bay, ít sinh nhiệt… Dưới đây là thông tin về 2 loại xi măng phổ biến bạn cần biết:

Xi măng trắng 

Đây là loại xi măng trắng tinh chứ không phải màu xám như nhiều loại xi măng truyền thống trước đây. Không chỉ được gọi với cái tên này, chúng còn được biết đến với những cái tên khác như xi măng axit clohydric trắng silic. Nguyên liệu để sản xuất loại xi măng này là đá vôi có lẫn ít đất sét hoặc tạp chất. Kèm theo đó là nhiên liệu đốt nóng phi kim loại như dầu voi ma mút, khí than.

1 tấn xi măng bao nhiêu tiền

Các loại xi măng phổ biến nhất hiện nay 

Độ mịn trên 3800cm2/g, độ trắng xi măng trắng >85%. Cường độ chịu nén >30N/mm2 (28 ngày tuổi). Cài đặt thời gian bắt đầu >130 phút, kết thúc <180 phút. Độ dẻo của loại xi măng này khá cao, có mặt ở hầu hết các công trình xây dựng. Đặc biệt dùng để trang trí, dùng làm keo chà ron, bột trét tường, đá wash. Mặt khác còn làm bê tông trang trí và sản xuất gạch Terrazzo.

Xi măng rời

Một tên khác cho loại này là xi măng. Xi măng rời sẽ không được đóng bao như các loại xi măng khác. Thay vào đó, chúng được đưa đến công trường thông qua các phương tiện chuyên dụng như bồn xi măng, sơ mi rơ moóc… Trong xi măng rời, nguyên nhân chính là clinker.

Cường độ ban đầu của dòng xi măng này cao nên việc thi công tiết kiệm chi phí, tiến độ cho phép tăng tốc nhanh chóng. Xi măng R2O trong xi măng chứa hàm lượng kiềm nhỏ hơn 0,5%. Do đó, loại bỏ nguyên nhân phá hủy và ăn mòn kết cấu, tăng độ bền cho bê tông.

Loại xi măng nào tốt nhất hiện nay?

Xi măng được nhiều đơn vị sản xuất và phân phối khắp các tỉnh thành trên cả nước. Để trả lời câu hỏi xi măng loại nào tốt nhất hiện nay là một câu hỏi khó trả lời. Vì vậy, chúng tôi sẽ dựa vào mức độ phổ biến và giá cả của nó để giúp bạn lựa chọn sản phẩm xi măng tốt nhất.

Theo nghiên cứu và khảo sát thị trường cho thấy:

+ Xi măng The Vissai Ninh Bình: Sản xuất 10 triệu tấn xi măng/năm

+ Xi măng Vicem Hà Tiên: Sản xuất 10,2 triệu tấn xi măng/năm

+ Xi măng Nghi Sơn: Sản lượng 4,3 triệu tấn xi măng/năm (tại Thanh Hóa)

+ Xi măng Bỉm Sơn: Sản xuất 3,8 triệu tấn xi măng/năm

+…. ….

Những con số thống kê trên cho thấy quy mô và cơ sở hạ tầng của các nhà cung cấp xi măng của Việt Nam là vô cùng uy tín và chất lượng cao. Cung cấp những sản phẩm xi măng chất lượng cho hạ tầng nước nhà vô cùng chắc chắn và an toàn.

Một số lưu ý quan trọng khi mua xi măng

Để đảm bảo chất lượng xi măng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để lựa chọn nguồn xi măng tốt nhất, hợp lý nhất cho công trình của mình. Đặc biệt:

Tiêu chuẩn xi măng được ghi trên bao bì

Mỗi loại xi măng có mặt tại Việt Nam đều có một thông số in trên mỗi bao bì khác nhau, đây được gọi là tiêu chuẩn sản xuất của các loại xi măng hiện nay. TCVN 6260:2009 đây là tiêu chuẩn chính thức và chính xác cho các loại xi măng trên thị trường.

Các số in trên bao bì như 30, 40, 50 trên xi măng PCB30, PCB40, PCB50 là cường độ chịu nén của mẫu thí nghiệm áp dụng cho xi măng trong vòng 28 ngày kể từ ngày nghiệm thu.

Thương hiệu sản xuất xi măng lâu năm

Thông thường, người dùng sẽ ưu tiên sử dụng các loại xi măng thông dụng, có thương hiệu và uy tín trên thị trường. Bởi hầu hết các loại xi măng này đều có chất lượng tốt, ứng dụng và xây dựng hiệu quả, độ bền cao, không ảnh hưởng đến tiến độ và quá trình thi công của công trình. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu những loại xi măng phổ biến nhất hiện nay trước khi bắt đầu cung cấp xi măng ra thị trường!.

Kiểm tra xi măng chính xác

Cách để biết xi măng có đảm bảo chất lượng hay không, bạn cần kiểm tra trực tiếp bao xi măng như sau:

+ Mở bao xi măng và cho trực tiếp tay vào xi măng. Đối với xi măng chất lượng sẽ có cảm giác mát lạnh khi cầm trên tay. Đồng thời, màu đặc trưng của xi măng tốt là màu xám hoặc xanh xám.

+ Chú ý, không mua xi măng vón cục, rời rạc thành phần, lẫn tạp chất khác làm giảm chất lượng sản phẩm. Nên chọn xi măng xốp để mua.

Trả lời câu hỏi 1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát?

Tiêu chuẩn bao nhiêu cát trộn trong 1 bao xi măng cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi xây dựng công trình. Bước này khá quan trọng trong việc trộn bê tông thành dạng bền vững.

Tỷ lệ cần thiết của cát và xi măng

Có thể bạn chưa biết, nguyên vật liệu là đầu vào của mọi công trình. Chất lượng công trình phụ thuộc vào chất lượng của bê tông. Và bê tông được tạo ra dựa trên nguồn xi măng. Tỷ lệ trộn cát, xi măng ngoài ra còn cho thêm sỏi, đá. Nếu tỷ lệ trộn này đúng có thể giúp kéo dài tuổi thọ cho công trình.

Ngoài ra, hạn chế tác động của môi trường, thời tiết. Nếu tỷ lệ trộn chưa đạt tiêu chuẩn sẽ dễ dẫn đến tình trạng công trình bị thấm dột, nứt tường… Vì vậy, mỗi công trình trong xây dựng không nên bỏ qua tỷ lệ cát và xi măng.

Trả lời câu hỏi 1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát?

Trọng lượng của một bao xi măng bây giờ là khoảng 50kg. Khi trộn sẽ sử dụng tỷ lệ đá, cát, sỏi tương ứng. Trong đó, nước khá quan trọng vì chúng đóng vai trò tạo độ kết dính giữa các tỷ lệ pha trộn. Nếu sai tỷ lệ dễ làm cho bê tông không đảm bảo độ kết dính với nhau. Nước trộn bê tông cần không có cặn bẩn, sạch sẽ. Tuyệt đối không sử dụng nước lợ, ao hồ, nước biển trong xây dựng nhà ở.

1 tấn xi măng bao nhiêu tiền

Trả lời câu hỏi 1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát?

Hướng dẫn trộn xi măng thủ công

Tỷ lệ trộn xi măng cát đá là 4 cát, 1 xi măng và 6 đá. Đầu tiên, bạn sẽ lấy lượng cát và xi măng theo tỷ lệ vừa rồi. Tiếp theo, làm khô hoàn toàn hai hỗn hợp. Lượng nước pha sẽ căn cứ vào tiêu chuẩn của thùng sơn. Bạn cần chú ý không để hỗn hợp quá đặc hay lỏng.

Tỷ lệ trộn cát và xi măng theo nhãn hiệu tiêu chuẩn 

Chúng tôi sẽ sử dụng thùng sơn 18l theo tiêu chuẩn. Dưới đây là những tỷ lệ trộn bê tông tiêu chuẩn mà bạn cần biết:

Đối với bê tông MAC:

  • Loại 20Mpa (200 kg/cm2): 4 xô cát, 1 bao xi măng và 6 xô đá.
  • Loại 30Mpa (300 kg/cm2): 2 xô cát, 1 bao xi măng và 4 xô đá.
  • Loại 25Mpa (250 kg/cm2): 3 xô cát, 1 bao xi măng và 5 xô đá.

Để trộn vữa:

  • Vữa mác 100kg/cm2: 8 xô cát và 1 bao xi măng.
  • Vữa mác 75kg/cm2: 10 xô cát và 1 bao xi măng.

Một số lưu ý cần biết khi lựa chọn xi măng 

Để mua được xi măng chất lượng, bạn cần chú ý một số điều sau:

Tiêu chuẩn ghi trên bao bì các loại xi măng 

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6260:2009 là tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng chính thức cho dây chuyền xi măng hỗn hợp. Cụ thể là các loại PCB40, PCB30, PCB50. Các số 40, 30, 50 là cường độ chịu nén tối thiểu của mẫu vữa tiêu chuẩn sau 28 ngày. Chỉ số này càng cao, bê tông sẽ có tác động lên nó càng lớn.

1 tấn xi măng bao nhiêu tiền

Một số lưu ý cần biết khi lựa chọn xi măng 

Giá 1 tấn xi măng giá bao nhiêu tiền?

Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thông tin về giá 1 tấn xi măng mới nhất, chính xác nhất hiện nay trên thị trường. 1 tấn bằng bao nhiêu kg? 1 tấn = 1000 kg nên thông thường 1 bao xi măng nặng 50 kg nên 1 tấn xi măng sẽ bằng 1000 kg => tương đương khoảng 20 bao xi măng.

Hiện nay có rất nhiều loại xi măng được sử dụng cho nhiều loại công trình như xây nhà, đổ bê tông, tạo cột, dầm,… Giá xi măng cũng có sự thay đổi đáng kể khi thị trường biến động. Với mức giá dao động từ 43.000đ – 84.000đ/bao 50kg. Như vậy 1 tấn xi măng sẽ có giá từ 840.000đ đến 1.650.000đ tùy chủng loại và thương hiệu.

Tên xi măng Giống loài 50 kg/bao/đồng đồng/tấn
Hai Phong PCB30 63,000 VND 1,260,000 VND
Hoang Thach PCB30 78,000 VND 1,560,000 VND
Bút Sơn PCB30 64,000 VND 1,280,000 VND
Bỉm Sơn PCB30 75,000 VND 1,500,000 VND
Hoang Mai PCB40 63.000 Vnđ 1.260.000 Vnđ
tĩnh mạch hải quan PCB40 66,000 VND 1,320,000 VND
Tam Hiệp PCB40 59,000 VND 1,180,000 VND
Hà Tiên 1 PCB40 79,000 VND 1,580,000 VND

Bảng báo giá 1 tấn xi măng hiện nay

Tên xi măng Đơn giá/bao 50kg đơn giá/tấn
ĐỨNG ĐẦU 70,000 VND 1,400,000 VND
Thang Long 75.000 Vnđ 1.500.000 Vnđ
ngôi nhà của tôi 86,000 VND 1,720,000 VND
Fico 80,000 VND 1,600,000 VND
Nghi Son 82,000 VND 1,640,000 VND
Sao mai 70.000 Vnđ 1.400.000 Vnđ
Insse làm bát 73,000 VND 1,460,000 VND

Lưu ý: Bảng giá xi măng 1 bao mới nhất 2022 loại 50kg trên đã bao gồm VAT

Kiểm tra xi măng chính xác

Bạn phải tự kiểm tra bao xi măng để xác định xem nó có đạt chất lượng chấp nhận được hay không:

  • Để bắt đầu, hãy mở bao xi măng và ngay lập tức nhúng tay vào chất này. Bởi xi măng chất lượng cao khi sờ vào có cảm giác mát tay. Đồng thời, xi măng tốt thường có màu xám hoặc xám xanh.
  • Cẩn thận; Tránh mua xi măng bị vón cục hoặc có các thành phần riêng biệt đã được kết hợp với các chất gây ô nhiễm khác. nên quyết định mua xi măng bọt.

1 tấn xi măng bao nhiêu tiền

Những lưu ý khi chọn xi măng

Trên đây là tổng hợp kiến ​​thức về xi măng Việt Nam và trả lời câu hỏi 1 tấn xi măng giá bao nhiêu tiền? Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được nhà cung cấp xi măng uy tín với chất lượng xi măng và giá thành hợp lý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *