C sủi là tên nhiều người dùng để chỉ tất cả các loại viên sủi, quan niệm sai lầm này có thể dẫn đến nhầm lẫn. Ví dụ, một người nào đó đến hiệu thuốc và hỏi mua thuốc giảm đau dạng sủi C trong khi thực tế không có loại thuốc này.

Cần phân biệt hai loại viên sủi có 2 tác dụng khác nhau:

Viên sủi có vitamin C để điều trị thiếu chất này, không có tác dụng giảm đau.

Viên sủi vitamin C, 1 viên c sủi pha bao nhiêu nước ?

Mỗi viên chứa khoảng 60-75 mg vitamin C, cùng với một số loại vitamin và khoáng chất khác được bổ sung. Thuốc được chỉ định trong trường hợp cơ thể thiếu vitamin C do ăn kiêng, cần phục hồi sức khỏe, sau khi mắc các bệnh mãn tính, mệt mỏi do cảm lạnh, làm việc quá sức, căng thẳng hoặc làm việc buổi sáng. môi trường khắc nghiệt. Khi dùng thuốc có vitamin C cần lưu ý:

Vitamin C được hấp thu tốt, khi dùng quá liều lượng sẽ thải ra ngoài theo đường nước tiểu.

Bệnh nhân bị sỏi thận không nên dùng quá 1 g vitamin C / ngày, vì liều cao (hơn 2 g / ngày) có thể gây trở ngại cho các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Nên tránh uống thuốc vào cuối ngày (một số tác giả khuyến cáo nên uống trước 16h) vì thuốc có tác dụng kích thích nhẹ.

Viên sủi bọt nên được bảo quản trong hộp kín. Để thuốc ở nhiệt độ dưới 25 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp.

Đối với những bệnh nhân đang ăn kiêng theo chế độ ăn kiêng nhạt, hàm lượng natri trong viên thuốc nên được xem xét cẩn thận.

Không cho trẻ em dưới 2 tuổi dùng thuốc. Thận trọng khi sử dụng viên UPSA C cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú (cần có chỉ định của bác sĩ).

1 viên c sủi pha bao nhiêu nước

Không dùng thuốc quá hạn sử dụng ghi trên hộp, hòa tan viên thuốc trong 200 ml nước và đợi hết sủi bọt rồi mới uống. Nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì bất thường hoặc đáng ngờ, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn ngay lập tức.

Thuốc giảm đau dạng sủi và hạ sốt

Mỗi viên nén thường chứa 0,5 g paracetamol, một số loại bao gồm codein. Paracetamol được hấp thu nhanh chóng và gần như hoàn toàn, đạt nồng độ tối đa trong huyết tương sau 30-60 phút. Thuốc thải trừ chủ yếu qua nước tiểu, thường được chỉ định trong các trường hợp đau vừa phải như nhức đầu, cảm mạo, đau họng, đau bụng kinh, đau cơ xương khớp, đau răng, đau nửa đầu, đau thắt lưng. sốt.Chống chỉ định: Các trường hợp mẫn cảm với các thành phần của thuốc, suy gan, suy thận.

Khi dùng thuốc giảm đau cần lưu ý:

Không dùng chung với các loại thuốc khác có chứa paracetamol vì sẽ gây quá liều. Liều cho trẻ em được tính là 60 mg / kg mỗi ngày. Các liều được chia đều cách nhau ít nhất 4 giờ, đối với người bị suy thận nên uống mỗi liều cách nhau ít nhất 8 giờ.

Nếu dùng thuốc trong 3 ngày không cải thiện thì bạn nên đi khám. Sử dụng thuốc lâu dài có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Mỗi viên Panadol có 425,5 mg Na, vì vậy người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định hạn chế natri của bác sĩ.

Viên sủi Efferalgan codein (vỉ xanh có vạch đỏ) dùng cho người lớn và trẻ em nặng trên 15 kg, được chỉ định dùng trong trường hợp đau vừa và đau nặng khi các thuốc khác chưa có tác dụng. Chống chỉ định với các trường hợp: Trẻ em cân nặng dưới 15 kg, người bị bệnh gan nặng, hen phế quản, suy hô hấp, phụ nữ đang cho con bú. Không sử dụng với các loại thuốc có chứa cồn. Đối với trẻ em cần có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ. Mỗi viên có 380 mg Na. Người lái xe, vận hành máy móc nên cẩn thận vì thuốc gây buồn ngủ.Không nên sử dụng kéo dài, nếu cơn đau kéo dài trên 4 – 5 ngày cần có chỉ định của bác sĩ để điều trị tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *