Co Bóp Tử Cung Khi Quan Hệ

Nhiều phụ nữ lo lắng rằng Co Bóp Tử Cung Khi Quan Hệ tình dục hoặc cực khoái có thể gây hại cho em bé hoặc đe dọa thai kỳ của họ. Và đàn ông cũng sợ làm hại bạn tình hoặc thai nhi khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đối với đại đa số phụ nữ, tình dục và cực khoái không chỉ an toàn khi mang thai mà còn là cách lành mạnh để giảm căng thẳng và thúc đẩy cảm xúc hạnh phúc.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình dục không gây ra hoặc làm tăng nguy cơ dẫn đến kết quả tiêu cực cho em bé hoặc người mẹ. Ở một thai kỳ bình thường và khỏe mạnh, cực khoái không làm tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non . Hoạt động tình dục thậm chí có thể mang lại những lợi ích tích cực cho sức khỏe của thai kỳ, bằng cách thúc đẩy các hormone tạo cảm giác dễ chịu như oxytocin và tăng lưu lượng máu đến tử cung. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về việc cực khoái khi mang thai không ảnh hưởng đến thai nhi.

1. Có thể quan hệ tình dục khi mang thai? Co bóp tử cung khi quan hệ

“Có được quan hệ tình dục khi mang thai ?” Đây là câu hỏi mà rất nhiều cặp vợ chồng đặt ra cho bác sĩ sản khoa của mình. Câu trả lời là có nếu nó được thực hiện đúng cách. Mẹ bầu có thể có nhu cầu quan hệ tình dục và đạt cực khoái cao hơn bình thường. Việc mẹ đạt cực khoái khi mang thai là điều hoàn toàn bình thường và an toàn. Trong trường hợp thai kỳ khỏe mạnh, cực khoái không làm tăng nguy cơ sinh non hoặc sảy thai. Tuy nhiên, nếu quá trình mang thai của bạn có nhiều yếu tố nguy cơ, các bác sĩ khuyên cả hai vợ chồng nên hạn chế quan hệ tình dục.

Hiện chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng quan hệ tình dục đạt cực khoái khi mang thai gây hại cho em bé. Trên thực tế, khi mang thai bình thường, dương vật của người chồng không thể chạm vào thai nhi, tinh dịch cũng không thể vào tử cung do cổ tử cung có một nút đặc và nhớt, giúp ngăn cản tinh dịch và vi khuẩn. không tiếp xúc với thai nhi. Khi đạt cực khoái, cổ tử cung của thai nhi co bóp mạnh hơn và thai nhi cử động nhiều hơn nhưng không ảnh hưởng nhiều.

2. Khi nào quan hệ tình dục không an toàn?

Bác sĩ sẽ khuyên không nên quan hệ tình dục khi mang thai khi:

 • Bạn bị chảy máu bất thường : Chảy máu sau khi quan hệ khi mang thai là hiện tượng bình thường, có thể do cổ tử cung bị dương vật của chồng bạn đâm quá sâu khi quan hệ. Tuy nhiên, chảy máu trong thời kỳ đầu mang thai có thể là dấu hiệu sảy thai đáng lo ngại. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên kiêng quan hệ tình dục một thời gian cho đến khi thai ổn định.
 • Nhau thai phát triển không đúng vị trí trên thành tử cung : còn được gọi là nhau thai tiền đạo, đây là khi nhau thai bám thấp trên thành tử cung và che phủ hoàn toàn hoặc một phần cổ tử cung. Quan hệ tình dục trong tình trạng này sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu ồ ạt.
 • Bạn được chẩn đoán có cổ tử cung yếu hoặc giãn : Đây là khi cổ tử cung của bạn không còn khỏe và đóng lại như bình thường. Áp lực của đầu em bé lên cổ tử cung khiến cổ tử cung mở sớm, đôi khi dẫn đến sẩy thai trong tam cá nguyệt thứ hai. Một thủ tục phẫu thuật được gọi là khâu cổ tử cung có thể được thực hiện để giữ cho cổ tử cung đóng lại. Hầu hết các bác sĩ khuyên không nên quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục rất hạn chế.
 • Vỡ nước ối : Quan hệ tình dục sau khi vỡ ối có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Đây có thể là biến chứng khi sinh và thậm chí nguy hiểm.
 • Bạn đang mang đa thai ba trở lên : Khi tử cung bị kéo căng hơn bình thường do mang đa thai, cực khoái sẽ làm tăng nguy cơ sinh non.
 • Bạn có nguy cơ sinh non chẳng hạn nếu trước đây bạn có tiền sử sinh non, tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp sinh non bây giờ đều sẽ sinh non, nhưng đề phòng các bác sĩ vẫn khuyên bạn nên kiêng quan hệ tình dục. .
 • Một mối quan tâm khác về tình dục là sự xâm nhập của vi khuẩn. Một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn có thể làm tăng nguy cơ sinh non và quan hệ tình dục đưa vi khuẩn vào hệ thống sinh sản.

3. Nguyên nhân đạt cực khoái khi mang thai

Đối với nhiều phụ nữ, mang thai làm tăng khoái cảm tình dục. Trên thực tế, một số phụ nữ thậm chí còn đạt được cực khoái đầu tiên khi họ mang thai. Có một số lý do để tăng khoái cảm tình dục:

 • Tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu khi đạt cực khoái
 • Nhạy cảm vùng chậu: Lưu lượng máu tăng lên cũng có nghĩa là sưng nhẹ môi âm hộ, âm vật và âm đạo. Điều này cũng có thể dẫn đến kích ứng.
 • Tăng độ nhạy xúc giác: Lưu lượng máu tăng lên, cộng với sưng nhẹ, cùng với nồng độ hormone cao hơn có thể dẫn đến tăng độ nhạy cảm khi chạm vào. Điều này có thể giúp đạt cực khoái dễ dàng hơn và thậm chí có thể dẫn đến đa cực khoái ở một số phụ nữ.
 • Tăng kích thước và độ nhạy cảm của ngực: Khi mang thai, ngực của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cho con bú. Những thay đổi bao gồm tăng kích thước vú, tăng lưu lượng máu đến vú và bắt đầu sản xuất sữa mẹ. Ngực của bạn có thể nhạy cảm hơn khi chạm vào, làm tăng cảm giác hưng phấn và cực khoái.

Co Bóp Tử Cung Khi Quan Hệ

Đối với nhiều phụ nữ, mang thai làm tăng khoái cảm tình dục

4. Sự thật về cực khoái khi mang thai

Cực khoái có thể là liều thuốc chữa căng thẳng : Cực khoái kích hoạt một cơn sốt adrenaline. Quan hệ tình dục khi mang thai và đạt được cực khoái có thể thúc đẩy cảm xúc hạnh phúc và giảm mức độ căng thẳng của bạn, do đó giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Nó cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn và hoạt động như một liều thuốc giảm căng thẳng.

Chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ : Cực khoái giúp củng cố xương chậu, điều này rất tốt cho quá trình chuyển dạ. Khi chuyển dạ, xương chậu sẽ giãn ra rất nhiều để giúp đẩy em bé ra ngoài. Cực khoái giống như một bài tập luyện và có thể tăng cường xương chậu của bạn trước ngày trọng đại.

Tăng cường cơ trơn: Khi em bé của bạn lớn lên theo thời gian, tử cung mở rộng sẽ gây áp lực lên các cơ quan trong bụng bao gồm cả bàng quang, khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn. Cực khoái có thể giúp tăng cường các cơ kiểm soát dòng nước tiểu.

Thay đổi cảm xúc : Do sự dao động nội tiết tố, bạn có thể cảm thấy tâm trạng thất thường và đôi khi cảm thấy chán nản. Quan hệ tình dục và đạt cực khoái có thể khiến bạn sảng khoái và cảm thấy hạnh phúc.

Có thể là nguyên nhân dẫn đến chuột rút: đây là hiện tượng khá bình thường trong thai kỳ và có cường độ khác nhau đối với mỗi lần cực khoái. Những cơn chuột rút này tương tự như chuột rút kinh nguyệt và tự giảm sau một thời gian.

5. Cảm giác cực khoái trong tam cá nguyệt

5.1. ba tháng đầu

Trong ba tháng đầu tiên, ốm nghén và mệt mỏi có thể cản trở hoạt động tình dục. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không muốn quan hệ tình dục, nhưng ham muốn tình dục của bạn có thể sẽ tăng lên. Bạn vẫn sẽ cảm thấy lưu lượng máu tăng lên và độ nhạy cảm ở xương chậu và ngực, cùng với dịch tiết âm đạo có thể dẫn đến cực khoái nhanh hơn và thỏa mãn hơn.

Ở một số phụ nữ, tình trạng ốm nghén nặng có thể làm giảm ham muốn tình dục trong một thời gian, nhưng đừng lo lắng, nó sẽ trở lại bình thường khi bạn thoát khỏi các triệu chứng.

Co Bóp Tử Cung Khi Quan Hệ

Đạt cực khoái trong tam cá nguyệt

5.2. Tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ

Đây có thể là thời điểm tuyệt vời để nói về cực khoái khi hết ốm nghén, cơ thể bạn đang ổn định trở lại, quan hệ tình dục trong tam cá nguyệt thứ hai được cho là lý tưởng nhất. . Dưới đây là một vài triệu chứng bạn có thể gặp phải:

 • Cực khoái dễ dàng hơn : Có một số lý do giải thích cho điều này, lý do chính là lưu lượng máu tăng lên khi mang thai làm cho âm đạo của bạn đầy đặn hơn, đồng nghĩa với việc nhạy cảm hơn và dễ dàng tiếp cận hơn. nhiều niềm vui hơn. Điều này thay đổi từ người này sang người khác, nhưng nó xảy ra với hầu hết phụ nữ mang thai.
 • Bạn có thể cảm thấy co thắt tử cung hoặc chuột rút sau khi đạt cực khoái. Điều này là hoàn toàn bình thường và thậm chí xảy ra khi bạn không mang thai. Đừng lo lắng – những cơn co thắt này không phải là chuyển dạ, chúng chỉ đơn thuần là những cơn co thắt kết hợp với nhau khi bạn đạt cực khoái. Chuột rút thường sẽ giảm bớt khi nghỉ ngơi.
 • Bụng của bạn có thể cảm thấy rất cứng, điều này hoàn toàn bình thường cho dù bạn có thai hay không. Da bụng căng và bụng rộng hơn sẽ khiến bạn cảm nhận rõ hơn cảm giác này.
 • Giải phóng hormone tình yêu – Oxytocin: Khi mang thai cơ thể bạn sản xuất nhiều oxytocin hơn và khi đạt cực khoái cơ thể bạn còn tiết ra nhiều hơn nữa. Nó cải thiện cảm giác của bạn và làm cho bạn hạnh phúc hơn.

5.3. Ba tháng cuối thai kỳ

Trong ba tháng cuối của thai kỳ, bụng to lên sẽ ngăn cản quan hệ tình dục. Bạn vẫn có thể quan hệ tình dục ngay cả khi đang mang thai, nhưng bạn cần phải sáng tạo với các tư thế quan hệ tình dục. Tam cá nguyệt thứ ba cũng đi kèm với chứng đau lưng và khó ngủ, có thể làm giảm ham muốn tình dục của bạn.

Ngoài ra, theo một số quan niệm, quan hệ tình dục trong những ngày gần sinh còn có tác dụng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển dạ bình thường vì: tinh dịch của chồng sẽ làm cổ tử cung của bạn mềm hơn hoặc dễ chịu hơn. Sau khi quan hệ tình dục, nồng độ prostaglandin trong chất nhầy cổ tử cung cao gấp 10 đến 50 lần so với sau khi quan hệ. Prostaglandin là hormone kích thích co bóp tử cung .

Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu ngẫu nhiên có đối chứng ở hai nhóm thai phụ quan hệ tình dục thường xuyên và những người không quan hệ tình dục khi mang thai, tỷ lệ sinh non không xảy ra ở cả hai nhóm. . Nói cách khác, tình dục không khiến quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn. Trên thực tế, quan hệ tình dục không có khả năng dẫn đến sinh non và thậm chí ít nhất một nghiên cứu cũ đã phát hiện ra rằng quan hệ tình dục muộn trong thai kỳ có liên quan đến việc giảm nguy cơ sinh con. Sớm.

Mang thai là khoảng thời gian đặc biệt đối với các cặp vợ chồng – hãy khiến nó trở nên đặc biệt hơn bằng cách cùng nhau trải nghiệm và tạo nên những kỷ niệm với người bạn đời của mình. Bạn có thể quan hệ tình dục với chồng khi mang thai bất cứ khi nào bạn có tâm trạng. Nó sẽ giúp tăng cường sợi dây liên kết giữa hai bạn và thậm chí có thể giúp gây chuyển dạ trong những ngày cuối của thai kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *