Thực phẩm chức năng herbalife lừa đảo, thực hư thế nào ?

Thực phẩm chức năng herbalife lừa đảo

Theo thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, vừa qua, Cục đã tiến hành thanh tra đặc biệt về chấp hành pháp luật trong kinh doanh đa cấp đối với Công ty TNHH New Image Việt Nam. Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Hoàng Đạt và Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam.

Thực phẩm chức năng herbalife lừa đảo, thực hư thế nào ?

Theo kết quả thanh tra, Công ty TNHH Herbalife Việt Nam. bị phạt vi phạm hành chính 350 triệu đồng về hành vi vận hành hệ thống công nghệ thông tin quản lý mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp không đúng bản giải trình. khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; không tuân thủ các quy tắc hoạt động đã đăng ký; không tuân thủ các quy định về cấp thẻ thành viên cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật; Không thực hiện đúng việc đào tạo cơ bản cho cộng tác viên bán hàng đa cấp theo quy định.

Thực phẩm chức năng herbalife lừa đảo, thực hư thế nào ?

Dữ liệu cho thấy, Herbalife Việt Nam được thành lập ngày 15/6/2009, có trụ sở chính tại 26 Trần Cao Vân, P.6, Q.3, TP.HCM.

Tính đến ngày 18/8/2016, Công ty có vốn điều lệ là 10 tỷ đồng. Sau nhiều lần thay đổi người đại diện, đến năm 2021, ông Vũ Văn Thắng (SN 1972) ông Thắng là người đại diện kiêm Tổng giám đốc Herbalife Việt Nam.

Herbalife là một công ty dinh dưỡng toàn cầu được thành lập vào năm 1980 chuyên cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng, chăm sóc cá nhân, kiểm soát cân nặng và hỗ trợ thể thao thông qua mạng lưới các Thành viên Herbalife Độc lập tại hơn 90 quốc gia.

Thực phẩm chức năng herbalife lừa đảo, thực hư thế nào ?

Việt Nam là thị trường thứ 71 của Herbalife trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Herbalife cung cấp 7 nhóm sản phẩm gồm Dinh dưỡng hỗ trợ kiểm soát cân nặng; Nhóm hỗ trợ sức khỏe tim mạch; Nhóm hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa; Nhóm tương trợ sức khỏe; Nhóm hỗ trợ tăng cường thị lực; Nhóm dinh dưỡng để luyện tập và tăng cường sự tỉnh táo; Nhóm hỗ trợ sức khỏe tóc và da.

Đây không phải là lần đầu tiên Herbalife bị cơ quan chức năng tuýt còi, trong năm 2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã điều tra và xử phạt Công ty tổng cộng 140.000.000 VNĐ (140 triệu đồng) vì các hành vi vi phạm: Quảng cáo cung cấp thông tin sai lệch cho khách hàng về công dụng sản phẩm; Không giám sát thường xuyên hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để đảm bảo người tham gia bán hàng đa cấp tuân thủ nghiêm túc các quy tắc hoạt động.

Thực phẩm chức năng herbalife lừa đảo, thực hư thế nào ?

Trước đó, năm 2016, Herbalife Việt Nam đã bị Cục An toàn thực phẩm phạt 25 triệu đồng do quảng cáo sản phẩm có nội dung không phù hợp với nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Cũng trong năm 2016, Herbalife Việt Nam cũng bị Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) phạt 50 triệu đồng vì bán hàng đa cấp tại các tỉnh, thành phố mà không nhận được thông báo từ địa phương.